-

            ในวันที่ 2 มีนาคม 2564 นายมีศักดิ์ โลหะเลิศ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 4 ตำบลนากว้าง อ.เมืองอุดรธานี ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.นาข่า เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ เนื่องจากมีคนนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ได้ลงทะเบียนไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาตำบลนาข่า ไปใช้ซื้อสินค้า ซึ่งได้ทราบเรื่องหลังจากที่ลงทะเบียน”เราชนะ”ไม่ได้

             ซึ่ง นายมีศักดิ์ โลหะเลิศ ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “เราชนะ”ผ่านมือถือ แต่ทางระบบแจ้งว่า ตนได้รับสิทธิ์ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตนจึงได้เดินทางไปยังธนาคารเพื่อติดต่อสอบถามเพื่อเช็คสิทธิ์ เนื่องจากตนไม่เคยได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเลย

ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารจึงแนะนำให้ตนไปติดต่อที่ สำนักงานคลังจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่คลังก็ได้ทำการยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ และบอกให้ตนกลับมาทำบัตรใหม่ในอีก2-3วัน แต่พอถึงวันที่กลับมาติดต่อเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่กลับแจ้งว่า ยังไม่สามารถยกเลิกได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่คลังได้ตรวจสอบรายการของบัตร สวัสดิการแห่งรัฐ ว่ามีการใช้สิทธิ์ สวัสดิการแห่งรัฐ ในชื่อตนไปซื้อสินค้าที่ร้านสะดวกซื้อ และกองสวัสดิการทหารผ่านศึก ที่ตำบลบ้านตาด ซึ่งคนที่นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปใช้ อาจเป็นคนในพื้นที่ จังหวัดอุดรธานี โดยเจ้าหน้าที่คลัง ได้แนะนำให้ตนได้ไปแจ้งความที่โรงพัก แล้วให้ไปติดต่อร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดอุดรธานี

       โดยนาย นายมีศักดิ์ โลหะเลิศ ได้พูดถึงความรู้สึกว่า

“ผมรู้สึกเสียดายสิทธิของตนเองที่ได้มีคนนำบัตรชื่อของตนเอาไปใช้มาเป็นระยะ 2 ปี เพราะเงินจำนวนนี้แต่ละเดือนมันสามารถต่อชีวิตคนในครอบครัวไปซื้อของกิน และของใช้ในครัวเรือน ตนจึงอยากขอฝากถึงคนที่นำบัตรคนจนในชื่อของตนไปใช้ด้วยว่าชื่อก็ไม่ใช่ชื่อของท่านรูปในบัตรก็ไม่ใช่ของท่าน แล้วยังจะมีหน้าเอาไปใช้อีก ขอให้มีการละอายต่อคนที่เอาบัตรไปใช้บาง ซึ่งคนอื่นเขาก็เดือดร้อนเหมือนกันสิทธิของใครของมันทุกคนก็ต้องการที่อยากจะใช้เหมือนกัน”

By admin