-

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดี และเอาใจช่วยกลุ่มงานอาชีพอิสระ และคนวงการบันเทิง และสายงานกลางคืนนะครับ หลังจากที่โดนลอยแพ ไร้มาตรการและหน่วยงานช่วยเหลือ ซึ่งผลครั้งนี้ก็ต้องปรบมือให้กับเพื่อนๆและแกนนำที่ร่วมผลักดัน และเรียกร้องมาตรการเยียวยาจากรัฐ จนประสบผลสำเร็จ ทำให้เพื่อนๆอีกหลายๆท่านหายใจต่อได้อีกเฮือกใหญ่เลยทีเดีย 

 

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายธเนส สุขวัฒน์ ตัวแทนนักดนตรี ผู้จัดงานคอนเสิร์ต นายวรพจน์ นิ่มวิจิตร ตัวแทนผู้จัดงานคอนเสิร์ต อีเว้นท์ จากสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย ทีได้เข้ายื่นข้อเรียกร้องเพื่อพิจารณามาตรการช่วยเหลือเยียวยาให้กันกลุ่มอาชีพอิสระ นักร้ง นักดนตรี และคนในสายงานผับบาร์จนประสบผลสำเร็จ

 

 ล่าสุด สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ได้โพสข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งได้ระบุว่า ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ทำงานในกิจการสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ และผู้ประกันตนตามมาตรา 39 และมาตรา 40 ที่ประกอบอาชีพอิสระเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐ ศิลปินกลางคืน นักร้อง นักดนตรี ศิลปินกลางแจ้ง ลิเก หมอลำ เป็นต้น กำหนดให้ผู้ประกันตนในกิจการดังกล่าว ได้รับเงินเยียวยาในอัตรา 5,000 บาทต่อคน

เพื่อนๆสามารถติดตามรายระเอียด และความเคลื่อนไหวของทางสำนักงานประกันสังคมได้ที่เพจโดยกด ที่นี่

By admin