-

ประทะกันต่อเนื่อง กับสถานการณ์การชุมนุมที่สามเหลี่ยมดินแดง 

 

สถานการณ์ความรุนแรงยังคงต่อเนื่องกับการประทะกันระหว่างผู้ชุมนุมอิสระกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน  บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงตั้งแต่เวลาประมาณ 16:00 น  จนกระทั่งเวลาประมาณ 20:00 น   โดยทางผู้ชุมนุมได้มีการขว้างปาสิ่งของใส่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตอบโต้โดยการยิงกระสุนยางและแก๊สน้ำตา 

ณเวลา20:00 น โดยประมาณ เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนได้ถอยร่นกลับเข้าสู่บริเวณด้านหลังตู้คอนเทนเนอร์ กลุ่มผู้ชุมนุมอิสระขับขี่มอเตอร์ไซค์ออกมาจากจุดดังกล่าว ด้วยแนวหน้ามีการให้สัญญาณการเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน จะส่งสัญญาณให้กระจายกันไปอย่างรวดเร็วเพื่อความปลอดภัยเนื่องจากคาดว่าเจ้าหน้าที่จะทำการปฏิบัติการสลายฝูงชน 

 

ต่อมาเวลาประมาณ 20:20 น  กลุ่มผู้ชุมนุมได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเวรตู้คอนเทนเนอร์สามแยกดินแดง ผมได้มีการขว้างปาสิ่งของและจุดพลุ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนนำกำลังลักษณะชุมชนพร้อมยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยาง เพื่อจะขับไล่กลุ่มวัยรุ่น 

เวลา 20:30 น  กลุ่มวัยรุ่นและผู้ชุมนุมอิสระบางส่วนยังคงมีการรวมตัวกันกันอยู่ที่บริเวณหน้าแฟลตดินแดง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหวยออกมาตั้งแนวรับบริเวณด้านบนทางด่วน เพื่อนยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยาง ขับไล่กลุ่มวัยรุ่น พร้อมเจ้าหน้าที่บางส่วนนำกำลังไล่จับผู้ชุมนุมที่อยู่บริเวณถนนดินแดง เว็บประกาศให้ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ให้กลับเข้าสู่เคหสถานหรือห้องพักเพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้เคลียร์พื้นที่ 

By admin