-

เตือนภัยลิ้งค์ “กองทุนสวัสดิการเป๊ปซี่” อันตรายห้ามกดห้ามแชร์ 

ขออนุญาตแจ้งข่าวเตือนภัยกันสักนิดนึงนะครับสำหรับช่วงนี้ ที่กำลังเป็นกระแสว่ามีลิ้งค์ที่ชื่อว่า “กองทุนสวัสดิการเป๊ปซี่” กำลังระบาดหนักอยู่ในโลกโซเชียล ในรูปแบบการแชร์ การส่งลิ้งค์ข้อความ เพื่อหวังผลที่จะขโมยข้อมูลส่วนบุคคล เส้นทางหมอแล็บแพนด้าก็ได้ออกมาเตือนแล้วนะครับว่า เป็นลิงก์ปลอม อย่าได้หลงเชื่อและกดเข้าไปเด็ดขาด จะเป็นการไม่ปลอดภัยอุปกรณ์และข้อมูลส่วนตัวของท่าน หากใครได้รับลิ้งค์แล้วอย่าได้กด หรือส่งต่อเด็ดขาด 

 

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็แฝงมาด้วยกลุ่มมิจฉาชีพที่จะคอยหาช่องว่าง กับคนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์และไม่ทันระวังตัว ทำให้ตกเป็นเหยื่อกับกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ ที่จะคอยโจรกรรมข้อมูล หรือหลอกลวง เพื่อหวังผลประโยชน์ จึงขอเตือนให้เพื่อนๆ ใช้เทคโนโลยีอย่างมีสติ อย่าได้หลงเชื่อใครง่ายๆ และหากเป็นลิงค์หรือข้อความที่เราไม่รู้จักหรือไม่แน่ใจ ควรหาข้อมูลรอบด้านก่อนที่จะกระทำการใดๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงโปรแกรม , กดลิงค์เข้าชม , หรือกรอกข้อมูลส่วนบุคคลให้กับผู้อื่น

 

ถ้าหากสงสัยและไม่แน่ใจ สามารถติดต่อสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาคำตอบและต้นสายปลายเหตุ ว่ามาจากที่ไหน และเป็นข้อมูลจริงหรือไม่ 

วันนี้ Adminมีอีกหนึ่งช่องทางที่น่าเชื่อถือ สำหรับตรวจสอบข้อมูลอีกหนึ่งช่องทางมาฝากกันครับ นั่นก็คือ ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ จากสำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท. โดยสามารถ แอด Line ไปติดต่อสอบถามและขอคำปรึกษาได้ที่ @TNAMCOT 

 

ติดตามwww.Allplay-Together.com  แล้วคุณจะไม่พลาด ข่าวสาร สาระสำคัญ สิ่งที่น่าสนใจ และข่าวเตือนภัย ให้ทันเหตุการณ์กับ

 

By admin

One thought on “เตือนภัยลิ้งค์ “กองทุนสวัสดิการเป๊ปซี่” อันตรายห้ามกดห้ามแชร์ ”

Comments are closed.