-

ธุรกิจบัตรเครดิตยิ้มออก หลังสัญญาณการยอดจับจ่ายผ่านบัตร Q2  พุ่งกว่า 30% ทางชมรมธุรกิจบัตรเครดิต คาดโตได้อีก  “กสิกรไทย” จัดโปรฯสอดรับกระตุ้นและหนุนการเติบโตในหมวดออนไลน์ และประกัน  ในขณะที่ “เคทีซี” ชี้สัญญาณบวกเดือน มีนาคม ยอดรูดบัตร เติบโตทุกหมวดหมู่ พร้อมเล็งเทศกาล ผนวกกับมาตรการรัฐ ชูหมวดท่องเที่ยวในประเทศ ส่วนทาง “อิออน” เจาะตลาดกลุ่ม ข้าราชการ เนื่องยังเห็นกำลังซื้อ เพราะรายได้คงที่และไม่ได้รับผลจากเศรษฐกิจมากนัก

นางสาวพรพิมล ปฐมศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เผยว่า ธุรกิจบัตรเครดิต ไตรมาส2นี้ น่าจะเติบโตได้ดีใกลเคียงช่วงก่อน covid-19 ระบาด โดยทางธนาคารเน้นหมวดใช้จ่ายออนไลน์ ซึ่งเป็นฐานกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของธนาคารอยู่แล้ว ซึ่งได้จัดโปรฯ “โค๊ด ลั่น มันส์ เดย์” จัดส่วนลด 1,000 บาท 3 เดือน เมื่อใช้จ่ายออนไลน์

นางพิทยา วรปัญญาสกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจ บัตรเครดิต บมจ.บัตรกรุงไทย(KTC) ได้กล่าวว่า สเปนดิ้งน่าจะเติบโตต่อเนื่องในไตรมาส2 หลังปลายเดือน มีนาคม เริ่มเห็นโตในทุกหมวดหมู่

นายนันนวัฒน์ โชติวิจิตร กรรมการบริหาร บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) กล่าวไว้ว่า บริษัทจะเน้นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบน้อย และยังมีกำลังซื้อ เช่น กลุ่มข้าราชการ บุคคลทางการแพทย์ และพนักงานโรงงานที่ไม่ถูกลดเงินเดือน เพื่อชดเชยยอดของกลุ่มอื่นๆที่มีอัตราใช้จ่ายลดลง

นายอธิศ รุจิรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด  ผู้ให้บริการบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน เผยว่า แนวโน้มยอดสเปนดิ้งไตรมาส2 เติบโตค่อนข้างสูง โดยน่าจะเป็นไตรมาสที่เติบโตสูงสุดในปีนี้ ที่20-30% และการเติบโตจะค่อยๆลดลงในไตรมาสที่3-4  โดยได้ตั้งเป้าเน้นไปที่กลุ่มใช้จ่ายสูง โดยเพิ่มสัดส่วนบัตรจากสัดส่วน 7% เป็น 10% เนื่องจากยอดใช้จ่ายจากกลุ่มนี้คิดเป็นสัดส่วน 30% ของยอดใช้จ่ายผ่านบัตร รวมทั้งหมด จึ่งเป็นกลุ่มที่จะเน้นมากขี้น

By admin