-

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีลั่น พ.ร.ก.สินเชื่อซอฟต์โลน-บสย. ค้ำประกัน 10 ปี อนุมัติแล้วกว่า 5 หมื่นล้าน

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้ออกพรกเพื่อช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประกอบธุรกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งประกอบพื้นฟูมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในทุกประเภทธุรกิจ เพื่อให้เข้าถึงสภาพคล่อง โดยจัดให้ทางสถาบันการเงินปรับอัตราดอกเบี้ย ให้ไม่เกิน 2% ต่อปี ในช่วงระยะ 2 ปีแรกและกำหนดให้ในช่วงระยะ 5 ปีแรกอัตราดอกเบี้ยต้องไม่เกิน 5% ต่อปี เพื่อลดภาระและเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการเข้าถึงสินเชื่อส่วนอื่น นอกจากนั้นทางรัฐบาลยังได้ดำเนินการเพิ่มความเชื่อมั่นในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อของสถาบันการเงิน มอบหมายให้ บสย.(บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม)ทำหน้าที่ค้ำประกันให้กับผู้ที่ได้รับสินเชื่อในทุกๆกลุ่มเป็นอะไรนะเวลาสูงสุดถึง 10 ปี

ซึ่งในวันที่ 23 มิถุนายน2564 บสย. ได้ค้ำประกันผู้กู้ไปแล้วจำนวนกว่า 11,000 ราย ซึ่งเป็นผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลาง 4,800 ราย ผู้ประกอบการอะไรใหญ่กว่า 700 ราย และผู้ ประกอบการไมโคร อีก 5,500 ราย

รองโฆษกนายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวอีกว่า ขณะนี้บ่สย. ยังได้ร่วมสนับสนุนโครงการ”จับคู่กู้เงิน”เพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบการ ภัตตาคารร้านอาหารทั่วประเทศ เพื่อให้เข้าถึงมาตรการความช่วยเหลือจากสถาบันการเงิน ซึ่งขณะนี้มีผู้มาติดต่อขอสินเชื่อแล้วกว่า 10,000 ราย วงเงินขอสินเชื่อรวมกว่า 2400 ล้านบาท ซึ่งเมื่อได้รับการอนุมัติแล้วทางบริษัทเขาจะเข้ามาช่วยค้ำประกันสินเชื่อ ซึ่งขณะนี้โครงการจับคู่เงินและประกาศขยายระยะเวลาไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2554 นี้

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามและขอคำปรึกษาได้ที่ Line บสย: @doctor.tcg หรีอ Call center : 02-890-9999

 

By admin