-

หนึ่งรัฐบาล สองสถาบันการเงิน ร่วมนโยบาย “สินเชื่อสู้ภัย covid-19”
โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกแถลงเรื่องเปิดโครงการ “สินเชื่อสู้ภัย covid-19” มุ่งหวังช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยร่วมมือกันกับสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่อย่าง ธนาคารออมสิน และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.)

โดยโครงการนี้ รัฐบาลได้ตั้งเป้าเสริมสภาพคล่องให้กับพี่น้องประชาชนกว่า 2 ล้านคน ทั้งผู้มีรายได้ประจำ อาชีพอิสระ เกษตรกรรายย่อยหรือลูกจ้างภาคการเกษตร โดยร่วมกันอนุมัติวงเงิน กว่า20,000 ล้านบาท กระจายความช่วยเหลือผ่านวงเงิน “สินเชื่อสู้ภัย covid-19” รายละไม่เกิน10,000 บาท เพื่อพยุงความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในระหว่างที่รัฐบาลกำลังเร่งดำเนินการฉีดวัคซีน covid-19 เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงรายละเอียดโครงการว่า ได้แบ่งความช่วยเหลือเป็น 2 กลุ่มผ่าน 2 ธนาคาร โดยให้ธนาคาร “ธ.ก.ส”. ปล่อยสินเชื่อช่วยเหลือให้กับกลุ่มเกษตรกรรายย่อยและลูกจ้างเกษตรกร ในขณะที่ทาง ”ธนาคารออมสิน” เปิดให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบอาชีพอิสระทั่วไป ผู้ประกอบการรายย่อยและผู้ที่มีรายได้ประจำ

ในฝั่งของรัฐบาลก็ได้มีมาตรการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั่วไปและกลุ่มภาคธุรกิจ โดยการเร่งและบังคับใช้พระราชกำหนด การช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ประกอบธุรกิจ ประกอบด้วยมาตรการการพักหนี้โครงการค้ำประกันสินเชื่อ PGS9 ของบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม นอกจากนั้น รัฐบาลยังจัดให้มีโครงการ “มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล” อีกด้วย

ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดและติดตามข่าวสารได้จาก ทั้ง 2 ธนาคารที่ร่วมโครงการโดยตรง โปรดระวังกลุ่มมิจฉาชีพ ที่ได้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของต่างธนาคาร ทางธนาคารไม่มีนโยบายให้พนักงานของธนาคารติดต่อเพื่อขอรับข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าผ่านทาง SMS หรือ สื่อโซเชียลต่างๆ

By admin